#น้ำว่านหางจระเข้  #เครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพของคนที่คุณรัก

ข้อมูลจาก :
www.medplant.mahidol.ac.th/pubhealth/alovera.html
ว่านหางจระเข้  :
ชื่อวิทยาศาสตร์  Aloe barbardensis Mill.
1.ลักษณะทางพฤกษศาสตร์
      ไม้ล้มลุก มีข้อและปล้องสั้น ใบเดี่ยว  ออกเรียงเวียนรอบต้น โคนใบใหญ่   ปลายใบแหลม ขอบใบมีหนามแหลม แผ่นใบหนาอวบน้ำมาก ข้างในเป็นวุ้นใส น้ำยางสีน้ำตาลอมเหลือง
2.สารสำคัญที่เป็นสารออกฤทธิ์
      วุ้นจากใบ มีสารสำคัญในการสมานแผลคือ aloctin A และ aloctin B สารสำคัญในการออกฤทธิ์ลดการอักเสบคือ aloctin A ,veracylglucan B และ C และ bradykininase ส่วน traumatic acid ออกฤทธิ์รักษาแผลในกระเพาะอาหาร สารกลุ่ม anthraquinones ออกฤทธิ์เพิ่มการบีบตัวของลำไส้ ลดอาการท้องผูก
3.ฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา
      3.1 ฤทธิ์รักษาแผลในกระเพาะอาหาร
      จาการทดลองในผู้ป่วยที่มีแผลในกระเพาะอาหาร โดยนำน้ำวุ้นว่านหางจระเข้มาเตรียมให้อยู่ในรูป emulsion แล้วให้ผู้ป่วยรับประทานครั้งละ 30 มิลลิลิตร พบว่าผู้ป่วยหาย เชื่อว่าสารออกฤทธิ์ที่สำคัญคือ traumatic acid ออกฤทธิ์โดยลดการหลั่งกรดและน้ำย่อยในกระเพาะอาหาร
      สารประกอบในวุ้น ได้แก่ manuronic และ glucuronic acid ช่วยป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร สรรพคุณในการรักษาโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร เช่น แผลในกระเพาะอาหาร แผลที่ลำไส้เล็กส่วนต้น ( duodenal ulcer) กระเพาะอาหารอักเสบเรื้อรัง การหลั่งกรดในกระเพาะอาหารมากเกินไป ปวดแสบปวดร้อนในกระเพาะอาหาร กระเพาะอาหารมีการหดเกร็งและการย่อยอาหารไม่ดี โดยพบว่าสารออกฤทธิ์คือ aloctin A ,aloctin B และ polysaccharide
      3.2 ฤทธิ์ในการสมานแผล
      ใช้รักษาได้ผลดีกับแผลถลอก และแผลไม่ติดเชื้อ ซึ่งสันนิษฐานว่าการที่แผลหายเร็วขึ้นเนื่องจากว่านหางจระเข้ช่วยเร่งให้เซลผิวหนังแบ่งตัวเพื่อซ่อมแซมผิว
      3.3 ฤทธิ์รักษาแผลไหม้จากการฉายรังสี
      มีผู้นำว่านหางจระเข้มาใช้ในการรักษาอาการผิวหนังอักเสบจากการได้รับรังสี พบว่าอาการดีขึ้น โดยใช้ในรูปของวุ้นว่านหางจระเข้ ในการศึกษาถึงกระบวนการออกฤทธิ์ พบว่าเกี่ยวข้องกับการจับอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นหลังฉายแสง แล้วมีผลทำให้เกิดการทำลายเนื้อเยื่อลดลง
      3.4 ฤทธิ์ลดการอักเสบ
      มีการนำว่านหางจระเข้ไปใช้ประโยชน์ เพื่อลดการอักเสบในรูปแบบต่างๆ การทำเป็นโลชั่นโดยมีส่วนประกอบของวุ้นว่านหางจระเข้ใช้ทาผิวหนัง พบว่าสามารถลดการอักเสบและการระคายเคืองต่อผิวหนังได้ นอกจากนี้ยังมีการศึกษาในผู้ป่วยลำไส้ใหญ่อักเสบ รับประทานน้ำว่านหางจระเข้ ผู้ป่วยจะมีลำไส้ใหญ่อักเสบลดลง โดยแผลดูดีขึ้นและมีขนาดเล็กลง อาหารเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ร้อยละ 85-90 ใช้ต้านการอักเสบ
4.พิษต่อเซลล์
      การทดสอบความเป็นพิษของวุ้นว่านหางจระเข้ต่อเซลล์ พบว่าไม่มีพิษต่อเซลล์ปกติ แต่มีพิษต่อเซลล์มะเร็งหลายชนิด

 

สั่งซื้อสินค้า

780 B
1500 B
6300 B

กรอกชื่อที่อยู่ในการจัดส่ง


ข้อมูลบัญชีธนาคาร
ชื่อบัญชี: นาย ศิริศักดิ์ แย้มศรี
ชื่อธนาคาร: ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
เลขบัญชี: 135-140-1926

กรุณาแนบหลักฐานการโอนเงิน